โรคเรื้อรังอื่นๆ เช่น เกาต์ ไทรอยด์ กรดไหลย้อน ไมเกรน นอนไม่หลับ

2022-09-23 14:05:31


โรคเรื้อรัง

หมายถึง โรคที่การรักษาแผนปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาด การรักษาเป็นเพียงการพยุงไม่ให้มีการศูนย์เสียการทำงานของร่างกายมากขึ้นไม่ให้มีการรุนแรง หรือไม่ลุกลามจนเกิดอาการแทรกซ้อนอื่นๆตามมา สำหรับปัญหาการบำบัดโรคเรื้อรังนั้น แบ่งได้ดังนี้

1. การควบคุมพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้องในการใช้ชีวิตประจำวัน บางครั้งทำได้ยาก และผู้ป่วยไม่ค่อยให้ความใส่ใจ เช่นการงดดื่มสุรา การงดทานอาหารรสหวาน หรือแม้แต่งดการนอนดึก

2. ปัญหาจากการใช้ยาเคมี เพราะการรักษาแผนปัจจุบันโดยส่วนมากผู้ป่วยต้องใช้ตลอดชีวิต จึงเกิดความเบื่อหน่ายที่จะต้องทานยาทุกวัน บางครั้งจึงหยุดยาไปเองทำให้อาการกำเริบรุนแรง และอีกอย่างเมื่อมีการใช้ยาต่อเนื่อง กลับมีผลเสียตออวัยวะที่ทำหน้าที่ ขับของเสียออกจากร่างกาย เช่น ตับ ไต ม้าม จนทำให้อวัยวะดังกล่าวเสื่อมสภาพ หรือวายได้ ซึ่งทำให้สภาพร่างกายยิ่งแย่ลงไปอีก

3. อายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายร่างกายเสื่อมสภาพ และการตอบสนองต่อการบำบัดน้อยลงไปเรื่อยๆ ซึ่งสาเหตุนี้เป็นกลไกที่ซับซ้อนของร่างกาย หากเราสามารถกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟูเซลล์ได้ก็คงมีทางออก

4. โรคบางชนิดก็มีความซับซ้อนมาก หรือการศึกษาวิธีการบำบัดสำหรับการรักษาในแผนปัจจุบัน ยังมีข้อมูลไม่มากพอโรคบางอย่างการรักษาโดยยาแผนปัจจุบันจึงบำบัดได้เพียงบำบัดตามอาการ ไม่สามารถรักษาได้ที่ต้นเหตุเหมือนกับการรักษาด้วยแผนตะวันออก เช่นโรคที่เกิดจากพันธุกรรมต่างๆ เช่น สะเก็ดเงิน พากินสัน อัลไปซเมอร์

การรักษาโรคเรื้อรังด้วยการแพทย์แผนตะวันออกของสุรพรรณคลินิก จะเป็นการรักษาแบบองค์รวม โดยการพื้นฟูร่างกายพร้อมกันทั้งระบบโดยใช้ตัวยาสมุนไพรแบบตำรับที่มีหน้าที่ทำงานประสานกัน โดยสามารถแบ่งหน้าที่ออกเป็น  1.กลุ่มยาหัวหน้า  2.กลุ่มยาช่วยฤทธิ์  3.กลุ่มยาคุมฤทธิ์  4.กลุ่มยากลบพิษ  5.กลุ่มยานำทาง

รับชมความรู้เรื่องโรคเรื้อรังต่างๆ แนวทางการรักษาด้วยสมุนไพร

จาก คุณหมอรัฐพล และ คุณหมอธัชวรรณ ได้ทาง วีดีโอด้านล่างค่ะ

 

ติดต่อสอบถามข้อมูล และ นัดเวลาพบแพทย์ : เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 9.00-16.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 02-1972699

กรุงเทพ - คุณหมอออกตรวจ วันศุกร์-เสาร์ 11.00-15.00 น. โทรสอบถามข้อมูล 02-1972699

ราชบุรี - คุณหมอออกตรวจ วันอาทิตย์ 10.00-16.00 น. โทรสอบถามข้อมูล 032-338-275